Sáng: Từ 7:00 đến 12:00
Chiều: Từ 13:00 đến 17:00

(028) 629.113.27
01239.500.500

vienthammy@gmail.com

Cằm lẹm là gì? Đẹp hay xấu về thẩm mỹ, tướng số? Cằm bị lẹm phải làm sao?

Trên khuôn mặt mỗi người, đặc điểm phần cằm là tương đối quan trọng, quyết định tới khía cạnh thẩm mỹ. Với dáng cằm lẹm, đặc điểm này là xấu hay đẹp? Thể hiện ý nghĩa gì về mặt tướng số? Có chỉnh sửa được hay không? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về cằm bị lẹm qua bài viết dưới đây.

I. Cằm lẹm là gì? Có đặc điểm thế nào?

Cằm lẹm có đặc điểm là khu vực cằm bị ngắn, đẩy về phía trong, thay vì nhô ra phía trước như thông thường, điều này làm cho toàn bộ gương mặt trở nên thiếu cân đối.

cằm lẹm

Thực tế những chuẩn mực về gương mặt đẹp theo thẩm mỹ hiện đại đều gắn với đặc điểm đỉnh cằm, môi và đỉnh mũi cùng tạo nên một đường thẳng.

Đây được đánh giá là điều làm nên sự cân đối cho gương mặt. Tuy nhiên khi cằm bị lẹm, đặc điểm cấu trúc xương là tương đối ngắn, bởi vậy nên khá khó để đạt chuẩn tỉ lệ như trên.

Những đặc điểm dễ nhận biết nhất khi cằm lẹm gồm có :

 • Phần cằm tổng thể ngắn, có xu hướng vát về phía trong
 • Chiều dài được tỉnh từ đỉnh môi dưới cho đến phần đáy cằm ngắn, thiếu cân đối
 • Quan sát từ góc nghiêng, cằm có xu hướng thụt về phía trong
 • Ở nhiều trường hợp, hàm bị hô và đẩy ra ngoài

Khi mà chuẩn mực, vẻ đẹp thời thường ngày nay chính là dáng cằm V line, tình trạng cằm lẹm là đặc điểm không đẹp về thẩm mỹ, làm cho gương mặt kém sắc, thiếu thanh tú.

Ở những trường hợp khác nhau, độ lẹm cằm cũng khác biệt, tuy nhiên có đặc điểm chung là tác động không tốt tới thẩm mỹ. Còn với sức khỏe, chức năng nhai cắn đều không bị ảnh hưởng.

II. Giải mã ý nghĩa cằm lẹm tướng số 

Trên gương mặt, đặc điểm dáng cằm cũng được cho là thể hiện tương đối nhiều điều liên quan tới tướng số, vận mệnh. Cụ thể ở nam và nữ giới, cằm bị lẹm mang ý nghĩa gì?

1. Cằm lẹm nam

Những chàng trai sở hữu chiếc cằm lẹm đa phần đều tương đối tài giỏi, có năng lực trong lĩnh vực họ chọn lựa. Tuy nhiên lại có xu hướng thiếu tự tin, hay nản chí, dẫn tới việc không thực sự thành công trong công việc.

Ở khía cạnh tình cảm, nam giới cằm lẹm có xu hướng tương đối yếu đối. Sự thiếu lý trí trong tình yêu dẫn tới xu hướng bi lụy quá mức, níu kéo nửa còn lại.

Đồng thời có khả năng trải qua nhiều cuộc tình không có kết quả tích cực trước khi thực sự gặp được người thích hợp.

2. Xem bói cằm lẹm ở nữ

Ở nữ giới, đặc điểm cằm bị lẹm cũng bị đánh giá tương đối thiếu tích cực theo tướng số, vận mệnh.

Cụ thể dáng cằm này ở nữ giới thường bị cho là gắn với sự thiếu trách nhiệm, sự kiên nhẫn cần có đối với công việc. Bởi vậy nên cấp trên thường không hài lòng, khả năng thăng tiến là tương đối hạn chế.

độn cằm lẹm

Còn về tình duyên, phụ nữ cằm bị lẹm thường có xu hướng đa đoan, trải qua nhiều mối tình nhưng không có sự gắn bó đậm sâu.

Những mối tình đa phần có đặc điểm chung là diễn ra, kết thúc nhanh chóng trước khi phát triển xa hơn. Sau này nuôi dậy con cái cũng gặp phải tương đối nhiều sự vất vả, đồng thời là những nỗi lo liên quan tới cơm áo, kinh tế.

Nhìn nhằn tổng quan cằm lẹm ở cả nam và nữ giới đều thiếu tích cực theo nhân tướng học, cả đường công danh lẫn tình duyên đều thiếu may mắn.

Do đó tương đối dễ hiểu khi nhiều người quyết định tiến hành thẩm mỹ nhằm đổi vận, cải thiện mặt tướng số.

👉👉👉XEM THÊM : Người 2 cằm tướng số thế nào?

III. Cằm lẹm phải làm sao? Hướng dẫn cải thiện tại nhà

Để cải thiện hoặc che bớt đi những khuyết điểm gặp phải, thay đổi kiểu tóc hoặc phong cách make up là sự lựa chọn vô cùng thông minh, lại hiệu quả, đặc biệt là ở nữ giới.

Nếu cằm bị lém, thiếu cân đối, bạn có thể tham khảo 1 số tips hữu ích sau đây :

1. Cách thức make up giúp cằm dài ra

Cần biết rằng dáng cằm lẹm có những sự tương đồng với đặc điểm cằm ngắn, dễ nhận thấy khi quan sát tổng thể toàn bộ mặt. Do đó cách thức make up hiệu quả nhất chính là tạo khối, giúp tổng thể mặt có cảm giác bé lại, phần cằm dài ra.

Dưới đây là 1 số lưu ý giúp bạn trang điểm hiệu quả hơn khi cằm bị lẹm :

 • Chú ý đánh khối ở những khu vực gò má cùng với góc hàm, giúp tạo cảm giác mặt thon gọn hơn
 • Trong trường hợp dưới cằm nhiều bọng mỡ, nên đánh tone nền tối màu
 • Tiến hành đổ bóng vị trí cổ cũng như mặt, giúp mang tới hiệu ứng cằm dài hơn thực tế

cằm lẹm là gì

Phương pháp này, đặc điểm cằm lẹm vẫn còn nguyên, tuy nhiên nhờ vào trang điểm, tổng thể gương mặt đã có được sự cân đối. Tuy nhiên cần biết rằng, muốn có được kết quả như mong muốn, bạn cần phải nắm được những kỹ thuật trang điểm chuyên sâu.

2. Cằm lẹm nên để tóc gì?

Theo chia sẻ từ các nhà tạo mẫu tóc, phong cách uống cụp, uống phồng nhẹ nhàng với độ dài ngang vai là thích hợp nhất với các cô nàng cằm bị lèm.

Đồng thời kết hợp cùng tóc mái bằng, ngố che bớt đi 1 phần trán sẽ giúp tổng thể gương mặt trở nên cân đối, thon gọn hơn đáng kể.

cằm lẹm nên để tóc gì

Những kiểu tóc bạn không nên chọn đó là tóc ngắn hoặc buộc túm đuôi ngựa về phía sau. Đồng thời cũng nên lưu ý tránh hất tóc mái về phía sau, sẽ khiến những khuyết điểm gặp phải bị phơi bày rõ ràng hơn.

Trong khi đó, nam giới cằm lẹm nên chọn lựa kiểu mái chia ngôi 7:3 hoặc đầu nấm sẽ là lý tưởng nhất. Tránh xa các kiểu tóc bổ luống hoặc under cut bởi nguy cơ khiến gương mặt trông càng lệch, thiếu cân đối hơn.

IV. Chia sẻ cách sửa cằm lẹm hiệu quả nhất

Thực tế, những quy trình thẩm mỹ hiện đại sẽ là phương pháp tối ưu nhất để chỉnh sửa, khắc phục những khuyết điểm gặp phải trên cơ thể.

Với đặc điểm cằm bị lẹm cũng tương tự, dáng cằm V line chuẩn mực, thanh tú hoàn toàn có thể đến với bạn nhờ công nghệ thẩm mỹ.

Có những trường hợp, hàm hô dẫn tới tình trạng cằm như bị lẹm về phía trong. Lúc này tiến hành niềng răng hoặc chỉnh hàm hô sẽ giúp bạn có được gương mặt cân đối như mong đợi.

Còn thực tế, đa phần cằm lẹm xuất phát từ cấu trúc hàm mặt ngắn, có xu hướng đẩy về phía trong. Do đó cần tới quy trình độn cằm để lấy lại sự cân đối cho gương mặt.

1. Tiêm filler chỉnh cằm lẹm

Filler là dạng chất làm đầy được sử dụng tương đối nhiều trong các quy trình thẩm mỹ, bao gồm cả chỉnh hàm mặt. Với trường hợp cằm ngắn, hụt về trong, sử dụng filler sẽ giúp cải thiện, giúp cằm dài và nhô tương đối vừa phải.

Điều này giúp tổng thể gương mặt trở nên cân đối, những đường nét hài hòa, tự nhiên.

cằm bị lẹm

Những ưu điểm khi tiêm filler cằm :

 • Không cần tiến hành phẫu thuật, tác động xâm lấn, quy trình diễn ra nhanh chóng, mang tới hiệu quả lập tức sau 15 phút
 • Khắc phục đặc điểm cằm lẹm, ngắn 1 cách hiệu quả
 • Toàn bộ quy trình diễn ra nhẹ nhàng, không đau, không khó chịu, không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng
 • Filler là chất liệu thẩm mỹ an toàn, có khả năng tương thích tốt với cơ thể. Các dạng filler chất lượng cao, được chứng nhận khi tiêm và cơ thể sẽ có sự thích ứng 1 cách nhanh chóng, không gây kích ứng, biến chứng

Tuy nhiên phương pháp này cũng tồn đọng 1 số nhược điểm như sau :

 • Khả năng duy trì chỉ từ 1 – 2 năm, trong trường hợp muốn kéo dài lâu hơn, bạn sẽ cần tiêm lại định kỳ hàng năm
 • Chỉ giúp khắc phục, chỉnh sửa dáng cằm lẹm nhẹ, còn nếu nghiêm trọng hơn, chất liệu filler sẽ không mang tới khả năng chỉnh sửa tối ưu

Nhờ vào khá nhiều ưu điểm đáng chú ý bên trên, tiêm filler vẫn chưa hề giảm nhiệt từ khi có mặt tại Việt Nam, được rất nhiều người ưa thích.

Đặc điểm kết quả duy trì không dài lâu có thể được bạn tận dụng, chọn lựa để thử đặc điểm dáng cằm mới. Nếu cảm thấy thích hợp, có thể tiến hành độn cằm với các chất liệu nhân tạo để có được kết quả duy trì lâu dài, ổn định hơn.

🔔🔔🔔XEM NGAY : Tiêm filler cằm giá bao nhiêu

2. Phẫu thuật độn cằm lẹm

Độn cằm là 1 trong số các quy trình thẩm mỹ hàng đầu hiện nay, giúp cho khách hàng sở hữu dáng cằm đẹp, đường nét tự nhiên, duy trì ổn định, vĩnh viễn.

Theo các chuyên gia chia sẻ :

Phẫu thuật độn cằm là dạng đại phẫu chuyên sâu, cần tới thao tác, kỹ thuật hiện đại để đặt chất liệu độn với vị trí bị thiếu hụt.

Bởi vậy nên chỉ những địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng mới có thể đảm bảo mang tới những quy trình đảm bảo an toàn, hiệu quả, hạn chế nguy cơ xuất hiện biến chứng.

Một trong số những địa chỉ hàng đầu về thẩm mỹ độn cằm hiện nay chính là BVTM Kangnam với các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, quy trình làm đẹp hiện đại, đạt chuẩn Bộ Y Tế.

cằm lẹm nam

Cụ thể, quy trình độn cằm lem tại Kangnam sẽ gồm các bước cụ thể :

Bước 1 : Khám, tư vấn dịch vụ

Bác sĩ sẽ kiểm tra, xác định độ lẹm của khách hàng, sau đó tư vấn quy trình, chất liệu độn thích hợp. Đặc biệt khách hàng còn có thể xem trước kết quả hậu phẫu với công nghệ Vectra XT 3D tiên tiến.

Bước 2 : Khám sức khỏe

Khách hàng cần được tiến hành kiểm tra, xét nghiệm chuyên sâu liên quan tới tim mạch, huyết tương,… để đảm bảo đủ sức khỏe để tiến hành quy trình phẫu thuật.

Bước 3 : Sát khuẩn, vô trùng vị trí phẫu thuật sau đó gây tê vô cảm

Khu vực mổ, phẫu thuật sẽ được vô trùng, cùng với đó là gây tê vô cảm khu vực cằm, hảm nhằm đảm bảo khách hàng không gặp phải bất kỳ tình trạng khó chịu, đau đớn nào khi phẫu thuật.

Bước 4 : Phẫu thuật, đặt chất liệu độn

Bác sĩ sẽ thao tác với dụng cụ chuyên dụng để tạo nên đường mổ tại vị trí phía trong của niêm mạc, tiếp sau đó là tạo không gian để đặt chất liệu độn.

Còn với chất liệu độn, sau khi tiến hành đo đạc theo đặc điểm của khách hàng, vô trùng, sẽ được đưa tới vị trí không gian kể trên. Đồng thời bác sĩ cũng căn chỉnh nhằm mang tới cho khách hàng dáng cằm cân đối, tự nhiên nhất.

Bước 5 : Tiến hành vệ sinh, hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Sau khi quy trình kết thúc, bác sĩ sẽ vệ sinh khu vực cằm cùng với khoang miệng. Sau đó là những hướng dẫn cụ thể, chuyên sâu về cách thức chăm sóc sau khi độn cằm.

So sánh trực tiếp với tiêm filler, giải pháp phẫu thuật này mang tới kết quả ổn định lâu dài hơn, đồng thời giúp khắc phục 1 cách triệt để những vấn đề cằm lẹm.

V. Sửa, độn cằm lẹm giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay tại BVTM Kangnam, chất liệu độn được sửu dụng có nguồn gốc, xuất xứ từ Mỹ cũng như là Hàn. Đây đều là các chất liệu thẩm mỹ an toàn, được kiểm duyệt, chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ, mang tới hiệu quả thẩm mỹ ấn tượng.

Chi phí dịch vụ độn cằm lẹm cũng như 1 số quy trình thẩm mỹ khác tại đây, bạn đọc có thể tham khảo qua bảng giá :

sửa cằm lẹm bao nhiêu tiền

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Brand Name
Viện thẩm mỹ
Product Name
Cằm lẹm là gì? Đẹp hay xấu theo tướng số? Cằm bị lẹm phải làm sao?
Price
VND 10000000
Product Availability
Available in Stock

Tin liên quan

Bình luận

Thông tin liên hệ

Viện thẩm mỹ tự hào là địa chỉ cung cấp, cập nhật những tin tức làm đẹp, thẩm mỹ HOT nhất hiện nay.
Làm đẹp, thay đổi mỗi ngày từ những điều nhỏ nhặt nhất

Làm đẹp, thẩm mỹ là nhu cầu hoàn toàn thiết yếu và chính đáng của phụ nữ hiện đai. Để việc làm đẹp diễn ra hiệu quả nhất, kinh nghiệm, kiến thức là những điều bạn không thể thiếu.

ĐỊA CHỈ

54/8A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1

SỐ ĐIỆN THOẠI

(08) 629.113.27 | (028) 629.113.27 01239.500.500 | 01239.500.500

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai đến Thứ Bảy: 8:00 – 17:00

KẾT NỐI ONLINE

Thiết kế website bởi : Cao tốc | Làm web

Scroll to Top